• Menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích

    Đăng Bởi Kho Phần Mềm

    menu bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích - lúc nấu ăn thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

    Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm những đội ngũ thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến đường. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cấp thiết cho thân thể.

    dùng những vật liệu tươi: Chọn các nguyên liệu tươi màu sắc, ko bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và sản xuất hương vị phải chăng hơn.

    phổ biến hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để tránh sự nhàm chán. Bạn với thể tham khảo công thức trong khoảng sách nấu ăn, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

    Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: giả dụ bạn mang các nhu cầu dinh dưỡng đặc thù hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để đáp ứng nhu cầu của bạn.

    Kiểm soát lượng muối và đường: hạn chế dùng muối và tuyến phố quá phổ thông trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các chiếc gia vị khác nhau và sử dụng những nguyên liệu bỗng dưng để làm cho món ăn thêm hương vị.

    Tuân thủ quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu ăn, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng cách thức để hạn chế ngộ độc thực phẩm.

    tẩm bổ cho Ba sau một tuần làm cho việc nặng nhọc, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu có 4 món ăn thuần tuý nhưng lại phần nhiều hương vị và dinh dưỡng từ các nguyên liệu: nghêu, mực, giết mổ bò và giết thịt gà nhé!

    menu hôm nay 4 món ngon Cả nhà ai cũng thích

    Nghêu nướng xốt me - thực đơn hôm nay 4 món ngon

    [caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

    Bạn với thể thử món Nghêu nướng xốt me theo phương pháp sau:

    Nguyên liệu:

    • 500g nghêu tươi
    • 2-3 quả chanh
    • 3-4 tép tỏi
    • 2-3 trái ớt chuông đỏ
    • 3-4 thìa sữa chua
    • 2-3 thìa mật ong
    • Muối, các con phố, tiêu, dầu ăn

    phương pháp làm:

    1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
    2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
    3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đó, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
    4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, tuyến đường, tiêu theo khẩu vị.
    5. Đun nhanh sốt từ 3-5 phút cho tới khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
    6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
    7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và mô tả món ăn lên đĩa.

    Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn với thể thưởng thức món này kèm sở hữu bánh mì hoặc cơm trắng.

    giết bò xào bông so đũa- thực đơn hôm nay 4 món ngon

    giết bò xào bông so đũa là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến từ thịt bò xào cộng có bông so đũa và những cái gia vị. Giết bò được thái mỏng và xào chín sở hữu tỏi, hành và gia vị như nước mắm, tuyến đường, tiêu. Bông so đũa sau khi được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cộng sở hữu giết bò. Món giết thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.

    [caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

    Nguyên liệu:

    1. giết mổ bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
    2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
    3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
    4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
    5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
    6. Hành tỏi băm
    7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
    8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

    bí quyết làm:

    • Bước 1: làm thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
    • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm mang 2M dầu ăn, cho thịt bò xào nhanh vừa chín trút ra.
    • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho lần lượt ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rốt cuộc cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

    Gà nổ muối hoa tiêu

    [caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Cả nhà người nào cũng thích[/caption]

    Đây là 1 món ăn ngon và nhiều. Dưới đây là bí quyết khiến món Gà nổ muối hoa tiêu:

    vật liệu :

    • 500g giết mổ gà
    • hai muỗng canh muối
    • 1 muỗng canh tiêu
    • một muỗng canh dầu ăn
    • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
    • một củ hành tím băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

    cách làm:

    1. Rửa sạch giết mổ gà, để ráo nước.
    2. Trộn muối và tiêu vào làm thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào làm thịt. Đặt giết thịt gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
    3. Trong 1 dòng chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
    4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới lúc thơm.
    5. Tiếp theo, cho giết gà vào chảo và rán đến lúc mặt làm thịt vàng và giòn.
    6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
    7. tiếp tục rán thêm vài phút cho đến khi nước sốt thấm vào làm thịt.
    8. Tắt bếp và biểu thị món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức lúc còn hot

    Lẩu chao mực - menu hôm nay 4 món ngon

    Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách thức hấp mực tươi ngon và sau ấy chế biến thành lẩu cùng mang rộng rãi loại rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm nóng bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon. Lúc ăn, bạn với thể thêm các chiếc rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bổ dưỡng. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm có nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

    [caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị ai cũng thích[/caption]

    Nguyên liệu:

    1. Mực nang làm cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
    2. Chao trắng: 150g
    3. Sa tế tôm: 2M
    4. Nước dừa tươi: một trái
    5. Nước dùng: 500ml
    6. tàu hũ trắng: hai miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
    7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
    8. Sả cây băm nhỏ: 2M
    9. Hành tím băm: 2M
    10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
    11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
    12. Gia vị: các con phố, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

    phương pháp làm:

    • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cộng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là 1.5l nước.
    • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M con đường và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phớ trắng, hành tây và rau nêm vào.
    • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng những nguyên liệu và thưởng thức.

    Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Anh chị thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm rộng rãi món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!